Tổng Quan Thị Trường Thanh Hóa

Tiềm năng du lịch Thanh Hóa nói chung và Sầm Sơn nói riêng

Sun Group Sầm Sơn

Sun Group Sầm Sơn

Tiềm năng du lịch cao: với bãi biển được mẹ thiên nhiên ban tặng, vẻ đẹp hoang sơ hiếm có, cùng bờ biển trong xanh sạch đẹp và hệ thống xử lý rác thải hiện đại trong đất liền.

Cầu cảng, khách sạn: Được đầu tư để đáp ứng nhu cầu du lịch nhưng ở đây chưa có hệ thống khách sạn 5 sao, chủ yếu là kinh doanh nhỏ lẻ. Điều này khiến cho nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí của du khách phải đắn đo.

Thế mạnh về vị trí: là tỉnh duy nhất ở khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống biển đảo hợp lý, thuận lợi cho việc di chuyển tới các vùng lân cận.

Quy mô: Hiện tại dự án quảng trường biển Sầm Sơn vẫn là địa điểm du lịch tầm trung, chủ yếu đến đây để du lịch tắm biển, chưa thể đáp ứng được nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao cho du khách, các dịch vụ đáp ứng nhu cầu du lịch còn nhiều hạn chế.

Định hướng phát triển đến năm 2045

Sun Group Sầm Sơn

Sun Group Sầm Sơn

Mục tiêu đến năm 2030

Là một tỉnh giàu đẹp đi đầu kinh tế phát triển trong nước, có ngành công nghiệp hiện đại, những khu vực phát triển được ra đời hàng loạt, đời sống người dân được cái thiện đáng kể, là địa điểm du lịch dịch vụ đẳng cấp, hấp dẫn du khách khắp mọi nơi trên thế giới đến với Thanh Hóa.

Tầm nhìn đến năm 2045

Một tỉnh có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mới cùng với Hà Nội, Hồ Chí Minh,… đi đầu trong hành trình nỗ lực phát triển kinh tế cho đất nước.

Tình hình du lịch hiện tại

Dịch vụ du lịch có quy mô nhỏ lẻ cá nhân, không đi theo cùng cách thức kinh doanh đồng bộ cũng như không có thương hiệu lớn và dịch vụ chất lượng cao.

Thanh Hóa đón 9,6 triệu lượt khách du lịch vào năm 2019, tăng 17% so với năm 2018. Tuy nhiên đối tượng khách hàng được thu hút nằm ở phân khúc tầm trung, du lịch giá rẻ.

Chưa có sự có mặt những dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao, đẳng cấp. Khách du lịch chủ yếu để tắm biển trong thời gian rất ngắn, chưa có chiến lược rõ ràng níu chân du khách.

Sun Group Sầm Sơn

Sun Group Sầm Sơn

Cơ sở hạ tầng phát triển ổn định

Thanh Hóa chú trọng đầu tư và phát triển hạ tầng, giao thông, nhằm phục vụ du lịch nghỉ dưỡng trên toàn tỉnh, với sự góp mặt của những nhà đầu tư có tên tuổi trong nước và quốc tế. Dự kiến sắp tới, Thanh Hóa sẽ lột xác một cách ngoạn mục. 

Sun Group Sầm Sơn

Sun Group Sầm Sơn

kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hóa

Tự nhiên

  •  Thanh Hóa có diện tích toàn tỉnh lên đến 11.000km2, và là tỉnh lớn thứ 5 cả nước.
  •  Thanh Hóa có mật độ dân cư khá đông với 3,64 triệu dân, xếp thứ 3 cả nước.

Kinh tế

Thanh Hóa là một tỉnh đang phát triển không nghỉ, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao theo thời gian như:

  • Từ năm 2011 – 2020 tốc độ tăng trưởng sản phẩm của Thanh Hóa đạt 10,3%, nằm trong TOP những tỉnh dẫn đầu trong cả nước và dẫn đầu tại khu vực Bắc Trung Bộ.
  • Chất lượng kinh tế tăng nhanh đáng kể, ước tính tỉnh Thanh Hóa đạt trên 229 tỷ đồng vào năm 2020, đứng thứ 3 cả nước và dẫn đầu tại khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ.
  • Thu ngân sách Nhà nước tại tỉnh tăng cao bất ngờ và khá bền vững, dự kiến năm 2020 sẽ thu được 29 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 11 cả nước và dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Tỉnh Thanh Hóa đã và đang tiến hành cải cách, đầu từ phát triển hướng tới tương lai là một trong những tỉnh phát triển đi đầu trong nước. Các dự án lớn và đường lối  phát triển của tỉnh góp phần đổi mới đời sống nhân dân, giúp cho người dân có cuộc sống phát triển, làm theo chủ trương dân giàu nước mạnh của nhà nước ta.